วิธีทำเค้กฝอยทอง
วิธีทำเค้กฝอยทอง
สูตรเนื้อเค้กชิฟฟ่อน (ถาด 12*12)
ส่วนที่ 1
- แป้งเค้ก 150 กรัม
- น้ำตาล 90 กรัม
- ผงฟู 2 ชช
- เกลือ 1/8 ชช.
ส่วนที่ 2
- ไข่แดง 6 ฟอง
- น้ำมัน 1/2 ถ้วยตวง
- น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
- กลิ่นวนิลา
ส่วนที่ 3
- ไข่ขาว 6 ฟอง
- น้ำตาล 90 กรัม
สูตรชิฟฟ่อนเค้ก (ถาด 10*10)
ส่วนที่1
- แป้งเค้ก 100 กรัม
- น้ำตาล 65 กรัม
- ผงฟู 1+1/2 กรัม
- เกลือหยิบมือ
ส่วนที่2
- ไข่แดง 4 ฟอง
- น้ำมัน 1/3 ถ้วยตงว
- น้ำเปล่า 1/3 ถ้วยตวง
- กลิ่นนิดหน่อย
ส่วนที่3
- ไข่ขาว 4 ฟอง
- น้ำตาล 65 กรัม
วิธีทำดูตามวิดีโอเลยจ้า
ขอขอบคุณที่มาhttps://www.youtube.com/watch?v=encr9_8DX5Y
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น