วิธีทำเค้กกล้วยหอม
👉วิธีการทำเค้กกล้วยหอม👈
1. แป้งเค้ก 275 กรัม
2. ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
3. เบกกิ้งโซดา 1 1/2 ช้อนชา
4. กล้วยหอมสุก 350 กรัม
5. น้ำตาลมะพร้าว 50 กรัม
6. น้ำตาลทราย 175 กรัม
7. เกลือ 1/2 ช้อนชา
8. ไข่แดง 3 ฟอง
9. น้ำมะนาว 10 กรัม
10. นมสดจืด 100 กรัม
11. น้ำมัน 125 กรัม
อุปกรณ์ที่ใช้
ชามผสม ลังถึง เครื่องตี
วิธีทำเค้กกล้วยหอมนึ่ง - เค้กนึ่ง Steamed
Banana Cake
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เบกกิ้งโซดา
เกลือเข้าด้วยกันแล้วพักไว้
2. ขยำกล้วยหอมกับน้ำตาลทรายและน้ำตาลมะพร้าวจนน้ำตาลละลาย
3. พอน้ำตาลละลายแล้วตีด้วยเครื่องตีสปีดสูงสุด 1-2
นาที
4. ใส่ไข่แดงลงไปทีละฟอง ตีต่อ 5 นาที
5. ใส่นมกับน้ำมะนาวลงไป ตีให้เข้ากัน
6. ใส่แป้งสลับกับน้ำมันลงไปตะล่อม ให้จบลงด้วยแป้ง
และพักแป้งไว้ 10 นาที
7. ตั้งลังถึงด้วยไฟแรงให้เดือดจัด
8. ตักเนื้อเค้กใส่ถ้วยจีบ นำไปนึ่งไฟแรง 10-12 นาที
ขอขอบคุณที่มาจาก http://www.foodtravel.tv/recipe.aspx?viewid=3287
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น