วิธีทำเค้กกล้วยหอม








👉วิธีการทำเค้กกล้วยหอม👈
กินข้าวกัน เค้ก เค้กกล้วยหอม แม่อ้อ
1. แป้งเค้ก 275 กรัม
2. ผงฟู 1 1/2 ช้อนชา
3. เบกกิ้งโซดา 1 1/2 ช้อนชา
4. กล้วยหอมสุก 350 กรัม
5. น้ำตาลมะพร้าว 50 กรัม
6. น้ำตาลทราย 175 กรัม
7. เกลือ 1/2 ช้อนชา
8. ไข่แดง 3 ฟอง
9. น้ำมะนาว 10 กรัม
10. นมสดจืด 100 กรัม
11. น้ำมัน 125 กรัม

อุปกรณ์ที่ใช้

ชามผสม ลังถึง เครื่องตี

วิธีทำเค้กกล้วยหอมนึ่ง - เค้กนึ่ง Steamed Banana Cake
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เบกกิ้งโซดา เกลือเข้าด้วยกันแล้วพักไว้
2. ขยำกล้วยหอมกับน้ำตาลทรายและน้ำตาลมะพร้าวจนน้ำตาลละลาย
3. พอน้ำตาลละลายแล้วตีด้วยเครื่องตีสปีดสูงสุด 1-2 นาที
4. ใส่ไข่แดงลงไปทีละฟอง ตีต่อ 5 นาที
5. ใส่นมกับน้ำมะนาวลงไป ตีให้เข้ากัน
6. ใส่แป้งสลับกับน้ำมันลงไปตะล่อม ให้จบลงด้วยแป้ง และพักแป้งไว้ 10 นาที
7. ตั้งลังถึงด้วยไฟแรงให้เดือดจัด
8. ตักเนื้อเค้กใส่ถ้วยจีบ นำไปนึ่งไฟแรง 10-12 นาที 


ขอขอบคุณที่มาจาก http://www.foodtravel.tv/recipe.aspx?viewid=3287




ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีทำเค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม

วิธีทำเค้กฝอยทอง

วิธีทำวนิลาคัพเค้ก