วิธีทำวนิลาคัพเค้ก

💛วิธีทำวนิลาคัพเค้ก💛


ส่วนผสม
1. นมรสจืด 115 กรัม (อุณหภูมิห้อง)
2. น้ำมันข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
3. น้ำตาลทรายบดละเอียด 130 กรัม
4. ไข่ไก่ฟองใหญ่ 3 ฟอง
5. เมล็ดวนิลา 1 ฝัก
6. ผิวเปลือกมะนาว 1 ลูก ขูดเอาแต่ผิวสีๆด้านนอกไม่ให้ติดเปลือกขาวๆ เพราะจะทำให้มีรสขม
7. แป้งอเนกประสงค์ 195 กรัม
8. ผงฟู 1. 1/2 ช้อนชา
9. เกลือ 1/4
10. นมสด 60 มิลลิลิตร
11. สีผสมอาหารสีชมพู
ส่วนวิธีทำตามวิดีโอข้างล่างเลยจ้า
ขอขอบคุณที่มาhttps://www.youtube.com/channel/UCCtIpy2ccMBJyuRuxIK8ObA

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีทำเค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม

วิธีทำเค้กฝอยทอง